Thư viện trong Cách mạng công nghiệp 4.0 Thư viện trong Cách mạng công nghiệp 4.0
1/8/2018 1:56:05 PM

(Cinet)- Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) đang và sẽ gõ cửa mọi quốc gia, mọi ngành nghề và căn nhà của mỗi người. Dù muốn hay không chúng ta cũng sẽ chịu tác động của nó.

Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên hỗ trợ các trường phổ thông hoạt động thí nghiệm, học trải nghiệm Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên hỗ trợ các trường phổ thông hoạt động thí nghiệm, học trải nghiệm
7/30/2018 10:03:10 AM

Tiếp tục thực hiện chương trình đổi mới hoạt động dạy học và gắn hoạt động sư phạm với các trường phổ thông, trong tháng 7-2018, Trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên) đã tổ chức ký kết hợp tác với 39 trường phổ thông (THPT và THCS) trên địa bàn tỉnh về phối hợp và hỗ trợ hoạt động thí nghiệm, học trải nghiệm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Lịch sử, ý nghĩa ngày thương binh liệt sĩ 27/7 Lịch sử, ý nghĩa ngày thương binh liệt sĩ 27/7
7/26/2018 3:12:18 PM

Ngày thương binh liệt sĩ (ngày 27 tháng 7) là một ngày lễ kỉ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những người thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc.

Tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018: Điều kiện xét tuyển của Đại học Thái Nguyên thấp nhất là 13 điểm Tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018: Điều kiện xét tuyển của Đại học Thái Nguyên thấp nhất là 13 điểm
7/26/2018 2:49:35 PM

Ngưỡng điểm điều kiện xét tuyển năm 2018 nhiều ngành của các trường, khoa thuộc Đại học Thái Nguyên là 13 điểm (đối với thí sinh không thuộc diện được cộng điểm ưu tiên), thấp hơn năm 2017 là 2,5 điểm. Riêng các ngành đào tạo giáo viên sư phạm điểm điều kiện xét tuyển là 17 (tăng 1,5 điểm so với năm 2017).

Nâng cao năng lực phòng, chống phần mềm độc hại Nâng cao năng lực phòng, chống phần mềm độc hại
7/20/2018 8:39:37 AM

Thực hiện Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 25/5/2018 của Thủ tướng Chỉnh phủ về nâng cao năng lực phòng, chống phần mềm độc hại. Ngày 18/6/2018, UBND tỉnh đã có Công văn số 2307/UBND-TH gửi các Sở, ban, ngành, đơn vị thuộc tỉnh; UBND các huyện, thành phố, thị xã; đại diện các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trên địa bàn tỉnh với nội dung chỉ đạo như sau:

Những yêu cầu đối với cán bộ thư viện thông tin trong thời đại mới Những yêu cầu đối với cán bộ thư viện thông tin trong thời đại mới
7/18/2018 10:27:56 AM

“Hiền tài là nguyên khí của quốc gia”. Câu nói của ông cha xưa luôn đúng trong mọi thời đại. Ở bất cứ lĩnh vực nào, con người luôn đóng vai trò trung tâm, là nhân tố quyết định sự thành bại. Trong lĩnh vực thông tin – thư viện cũng vậy, “Cán bộ thư viện được coi là linh hồn của thư viện”. Vai trò đó càng được phát huy hơn nữa trong xã hội ngày nay.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018: Hội đồng thi tỉnh Thái Nguyên có tám điểm 10 Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018: Hội đồng thi tỉnh Thái Nguyên có tám điểm 10
7/16/2018 3:55:15 PM

Môn Ngoại ngữ đạt nhiều điểm tối đa nhất trong các môn thi tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Hội đồng thi tỉnh Thái Nguyên, trong đó môn tiếng Anh có hai điểm 10, môn tiếng Nga có hai điểm 10, các môn tiếng Pháp, Trung mỗi môn có một điểm 10. Môn thi Giáo dục công dân có duy nhất một bài thi được điểm 10, các môn còn lại mức điểm cao nhất là 9,75.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...