Lễ công bố Quyết định thành lập Trung tâm Học liệu và Công nghệ Thông tin trực thuộc Đại học Thái Nguyên

Thứ sáu, 6/29/2018, 5:51:32 PM

Thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW, Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

Sáng ngày 28/6/2018, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Trung tâm Học liệu và Công nghệ Thông tin. Tham dự lễ công bố, về phía Đại học Thái Nguyên có: GS. TS Đặng Kim Vui - Bí thư Đảng uỷ - Giám đốc, PGS. TS. Đàm Thị Uyên - Trưởng ban Ban Tổ chức cán bộ; đ/c Nguyễn Đức Hùng - Chánh văn phòng Đảng ủy. Tham gia lễ công bố còn có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của Trung tâm Học liệu, Nhà Xuất bản và Trung tâm Công nghệ Thông tin.

Toàn cảnh lễ công bố Quyết định thành lập Trung tâm Học liệu và Công nghệ Thông tin trực thuộc  Đại học Thái Nguyên

Việc thành lập Trung tâm Học liệu và Công nghệ Thông tin thuộc Đại học Thái Nguyên trên cơ sở sáp nhập, tái cấu trúc Trung tâm Học liệu và Trung tâm Công nghệ Thông tin. Trong thực tế chức năng nhiệm vụ của Trung tâm Học liệu và Trung tâm Công nghệ Thông tin có nhiều tương đồng và liên quan chặt chẽ với nhau, có rất nhiều hoạt động chung như: là đầu mối trong thiết kế và triển khai các giải pháp về công nghệ thông tin, các giải pháp thư viện/thư viện số đối với các đơn vị thành viên; hai Trung tâm đã phối hợp trong việc xây dựng mạng cáp quang trong toàn đại học; phối hợp triển khai dự án: Xây dựng bài giảng E-Learning góp phần đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo của Đại học Thái Nguyên” do Trung tâm Học liệu làm chủ đầu tư; Phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và củng cố các tiêu chí nâng cao xếp hạng Đại học Thái Nguyên. Đặc biệt, trong nhiều năm liền hai Trung tâm đã phối hợp chặt chẽ, cùng tổ chức hội nghị tổng kết năm, xây dựng kế hoạch cho năm tiếp theo, qua đó giúp tăng hiệu quả, giảm thời gian họp hành.

Tại buổi lễ, PGS. TS Đàm Thị Uyên - Trưởng ban Ban Tổ chức cán bộ - Đại học Thái Nguyên đã công bố các Quyết định (ảnh trên):

• Quyết định số 1225/QĐ-ĐHTN về việc thành lập Trung tâm Học liệu và Công nghệ thông tin trực thuộc Đại học Thái Nguyên trên cơ sở sáp nhập, tái cấu trúc Trung tâm Học liệu và Trung tâm Công nghệ Thông tin
  • Quyết định số 1233/QĐ-ĐHTN về việc bổ nhiệm GS.TS. Nguyễn Duy Hoan giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Học liệu và Công nghệ thông tin thuộc Đại học Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2018-2023, kiêm trưởng khoa Quốc tế.
  • Quyết định số 1245/QĐ-ĐHTN về việc bổ nhiệm Tiến sĩ Nguyễn Đình Dũng giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Học liệu và Công nghệ thông tin thuộc Đại học Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2018-2023
  • Quyết định số 1247/QĐ-ĐHTN về việc bổ nhiệm Thạc sĩ Nguyễn Ánh Nguyệt giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Học liệu và Công nghệ thông tin thuộc Đại học Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2018-2023

GS. TS Đặng Kim Vui – Bí thư Đảng Ủy – Giám đốc Đại học Thái Nguyên trao Quyết định thành lập Trung tâm Học liệu và Công nghệ thông tin và Quyết định bổ nhiệm GS.TS. Nguyễn Duy Hoan giữ chức vụ Giám đốc

GS. TS Đặng Kim Vui – Bí thư Đảng Ủy – Giám đốc Đại học Thái Nguyên trao Quyết định cho Tiến sĩ Nguyễn Đình Dũng và Thạc sĩ Nguyễn Ánh Nguyệt giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Học liệu và Công nghệ thông tin

Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS Đặng Kim Vui – Bí thư Đảng Ủy – Giám đốc Đại học Thái Nguyên khẳng định: việc sáp nhập Trung tâm Học liệu và Trung tâm Công nghệ Thông tin là một trong những giải pháp nhằm cụ thể hóa tinh thần chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh và Nghị quyết của Đại học Thái Nguyên về “Đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng; tinh giản bộ máy, biên chế, từng bước hoàn thiện hệ thống chính trị từ trung ương tới cơ sở theo hướng tinh gọn, hiệu quả". Giám đốc Đại học cũng nhấn mạnh: trong thời gian tới Trung tâm Học liệu và Công nghệ Thông tin cần khai thác triệt để thế mạnh, tập trung nguồn lực về cơ sở vật chất (hệ thống máy chủ, máy trạm, đường truyền, các phần mềm dùng chung…) và đội ngũ cán bộ, đặc biệt là cán bộ ngành công nghệ thông tin qua đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động. Bên cạnh đó GS. TS Đặng Kim Vui đã chúc mừng, các đồng chí được bổ nhiệm trong vai trò lãnh đạo đơn vị và mong rằng trong thời gian sắp tới các đồng chí sẽ tiếp tục cống hiến, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

GS. TS Đặng Kim Vui – Bí thư Đảng Ủy – Giám đốc Đại học Thái Nguyên​ phát biểu giao nhiệm vụ cho đơn vị mới và các đồng chí được bổ nhiệm

Thay mặt các đồng chí được bổ nhiệm, GS. TS Nguyễn Duy Hoan đã gửi lời cảm ơn sâu sắc Ban thường vụ Đảng ủy Đại học Thái Nguyên, Ban Tổ chức cán bộ đã giúp đỡ, tin tưởng và giao nhiệm vụ. Trên cương vị mới, với tư cách là người đứng đầu đơn vị, đồng chí hứa sẽ cố gắng hết mình, quyết tâm đồng hành cùng tập thể cán bộ, viên chức vượt qua khó khăn, thách thức phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ mà cấp trên giao phó.

GS. TS Nguyễn Duy Hoan - Giám đốc Trung tâm Học liệu và Công nghệ Thông tin phát biểu nhận nhiệm vụ

Buổi lễ công bố Quyết định thành lập Trung tâm Học liệu và Công nghệ Thông tin trực thuộc Đại học Thái Nguyên diễn ra thành công tốt đẹp. Với đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động có năng lực, đầy nhiệt huyết, đoàn kết, quyết tâm cao dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng uỷ, Ban Giám đốc, sẽ là nền móng vững chắc cho việc xây dựng và phát triển Trung tâm Học liệu và Công nghệ Thông tin trưởng thành và lớn mạnh góp phần quan trọng vào mục tiêu sớm đưa Đại học Thái Nguyên trở thành đại học điện tử giai đoạn 2020-2025.

Một số hình ảnh trong sự kiện:

Thanh Bắc (TTHL và CNTT)