Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 của tỉnh đạt trên 97%

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 trên địa bàn tỉnh đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Toàn tỉnh có tổng số 13.828 thí sinh dự thi, gồm cả hệ giáo dục THPT và hệ giáo dục thường xuyên.

Thí sinh Trường THPT Đào Duy Từ sau khi biết kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia lựa chọn các trường đại học tuyển sinh.

Trong số thí sinh dự thi năm 2018, toàn tỉnh có 5.374 thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT, 656 thí sinh thi để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng. Căn cứ kết quả học tập và làm bài thi, toàn tỉnh có 13.463 học sinh đủ điều kiện tốt nghiệp, đạt 97,36%.

Các trường có tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100% gồm: Trường THPT Điểm Thụy, Trường THPT Yên Ninh, Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc, Trường Phổ thông dân tộc nội trú Thái Nguyên. Các trường THPT có tỷ lệ tốt nghiệp trên 98% là: Chuyên Thái Nguyên, Chu Văn An, Lương Ngọc Quyến, Lương Phú, Trại Cau, Trần Quốc Tuấn, Đào Duy Từ, Phổ Yên, Đồng Hỷ, Bắc Sơn, Nguyễn Huệ…

Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo, kết quả tốt nghiệp THPT năm 2018 được giữ vững ổn định so với các năm trước.

Trần Nguyên