Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên: Công bố Quyết định chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục

Ngày 21-9, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Lễ công bố Quyết định, trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục và khai giảng năm học 2017-2018.

Đến dự có các đồng chí: PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đoàn Thị Hảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên; đại diện Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; lãnh đạo Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội…

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Ban Giám hiệu Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên.

Năm 2017, Nhà trường đã hoàn thành công tác Kiểm định do Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện và được Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục với kết quả 52/61 tiêu chí đạt yêu cầu. Với kết quả đó, hiện nay, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên cùng với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là 2 đơn vị có kết quả đánh giá bằng nhau và là hai trường đứng đầu trong các trường sư phạm cả nước.

Năm học vừa qua, Nhà trường có 20 nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, 12 cán bộ bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ. Đội ngũ giảng viên, giáo viên của trường gần 400 người, trong đó tỷ lệ tiến sĩ là 43,35%. Trong năm học 2017-2018, Nhà trường đã tuyển sinh được trên 1.300 học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh ở các ngành đào tạo.

Nhân dịp này, Nhà trường đã tổ chức khen thưởng cho các cán bộ, giảng viên và sinh viên trong nước, nước ngoài đang học tập, công tác tại Trường có thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017.

Huy Toản