Trung tâm Học liệu tích cực tham gia ngày hội Sách và Văn hóa Đọc năm 2018

Trong 2 ngày 14 và 15/04/2018,Trung tâm Học liệu – Đại học Thái Nguyên đã tham gia ngày hội Sách và Văn hóa Đọc lần thứ V - năm 2018 với chủ đề : “Sách với Gia đình” tại thư viện tỉnh Thái Nguyên.

Đến tham dự ngày hội có bà Kiều Thúy Nga - Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam; ông Phạm Thế Khang - Nguyên Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam, Nguyên Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; về phía đơn vị đồng hành cùng tham gia Ngày hội có đại diện lãnh đạo các cơ quan một số công ty sách và nhà xuất bản, thư viện, đơn vị phát hành, các cơ quan, đơn vị liên quan như: Trung tâm Học liệu - Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên, Nhà xuất bản Đại học Thái Nguyên, Hội Văn học nghệ thuật Thái Nguyên, Công ty cổ phần sách Alpha, Công ty cổ phần sách Tiền Phòng, Nhà sách Tiền Phong, Công ty cổ phần Phát hành sách Thái Nguyên, Thư viện thành phố Thái Nguyên.

Trong khuôn khổ hội Sách, các đơn vị tham gia đã tổ chức trưng bày sách, báo, tạp chí, ảnh...với số lượng hơn 5000 bản, được bố trí sinh động thu hút bạn đọc tham quan, tìm hiểu. Ngoài ra, còn có rất nhiều hoạt động bên lề như: Trưng bày, giới thiệu sách, sắp xếp nghệ thuật theo chủ đề; các nội dung thi trên máy tính; tổ chức các trò chơi trí tuệ, đố vui có thưởng về sách và văn hóa đọc, rút thăm trứng thưởng; cấp thẻ bạn đọc; tặng thư pháp, thi tạo tài khoản email; tiếp nhận sách do các cơ quan, đơn vị, tác giả trao tặng sách cho một số đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh; tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề với chủ đề: “Sách là người bạn đồng hành” (do Nhà báo - Nhà thơ - Nhạc sỹ Nguyễn Thụy Kha trình bày.

Tại ngày hội, Trung tâm Học liệu đã tích cực tham gia với những hoạt động thiết thực như trưng bày những cuốn sách hay, tạo nhiều mô hình sách với chủ đề Thư viện cách mạng Công nghiệp 4.0, giới thiệu tới độc giả kho sách in ấn và đặc biệt là kho sách điện tử phong phú tại Trung tâm. Ngoài ra, Trung tâm Học liệu còn là đơn vị đầu mối trong việc chuyển giao mô hình từ thư viện truyền thống sang mô hình thư viện điện tử và là nơi cung cấp nguồn tài nguyên thông tin cho trên 30 trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước. Sản xuất bài giảng ELearning hỗ trợ cho công tác dạy và học cho Đại học Thái Nguyên cũng là mục tiêu và thế mạnh mà Trung tâm đang hướng tới.

Ngày hội Sách và Văn hóa Đọc  lần thứ V – năm 2018 là hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh văn hóa đọc trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là mỗi gia đình về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách, tôn vinh tác giả, tác phẩm; thực thi bảo hộ quyền tác giả, tôn vinh nghề thư viện, nghề xuất bản, phát hành; góp phần xây dựng thói quen, niềm đam mê đọc sách, tạo nền tri thức quan trọng cho việc nghiên cứu, học tập của mọi người dân, từ mỗi gia đình để hình thành xã hội học tập tạo nền tảng tri thức vững chắc cho tương lai đất nước.

Một số hình ảnh tại ngày hội Sách và Văn hóa Đọc năm 2018:

Tin bài: Thanh Bắc

Ảnh: Hoài Nam - Nguyễn An