Thái Nguyên: 2 thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên toàn quốc

Ngày 13-10, tại T.P Thái Nguyên, Đoàn Thanh niên Đại học Thái Nguyên đã tổ chức vòng chung kết cụm Thái Nguyên – Tây Bắc cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên - Star Awards 2018.

Các thí sinh tham gia vòng chung kết cụm Thái Nguyên - Tây Bắc cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên - Star Awards 2018.

Tham gia cuộc thi có 100 thí sinh đã vượt qua vòng sơ tuyển (thi theo hình thức trực tuyến từ ngày 1 đến 23-9). Tại vòng chung kết cụm, các thí sinh đã trải qua các thử thách mang tên: “Cuộc đua kỳ thú”, “Ai thông minh hơn” (thể hiện kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và giải quyết vấn đề) và “Ai hay hơn ai” (được tổ chức giống hình thức cuộc thi Rung chuông vàng). Các chủ đề của cuộc thi xoay quanh các kiến thức về lịch sử, văn hóa, kinh tế, xã hội chung của thế giới và của Việt Nam; hiểu biết chung về cộng đồng ASEAN…

Sau phần thi “Ai hay hơn ai”, 10 thí sinh xuất sắc nhất được chọn tham gia phần thi hùng biện cá nhân với chủ đề do Ban Tổ chức đưa ra. Kết quả, thí sinh Trần Thị Trang, Khoa Ngoại Ngữ (Đại học Thái Nguyên) giành giải Nhất; Dương Xuân Lực, Trường Đại học Y Dược (Đại học Thái Nguyên) giành giải Nhì. Đây cũng là 2 thí sinh được chọn để tham dự vòng chung kết cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng 11-2018.

Năm nay, toàn quốc có 6 cụm thi, trong đó cụm thi Thái Nguyên thu hút 31.433 lượt thí sinh thi trực tuyến và 13.892 sinh viên tham gia dự thi.

Huy Toản