Kỳ thi THPT Quốc gia 2017: Trên 96,5% học sinh tốt nghiệp

Sở Giáo dục & Đào tạo chính thức công bố kết quả xét tốt nghiệp THPT năm 2017 ngay sau khi hoàn thành kết quả chấm thi. Theo đăng ký ban đầu, toàn tỉnh có 13.225 thi sinh dự thi, thực tế có 12.309 thi sinh tham gia làm bài thi.

Sau khi có kết quả tốt nghiệp THPT, học sinh các trường đã đến đăng ký xét tuyển vào các trường đại học thuộc Đại học Thái Nguyên. Trong ảnh: Học sinh đến trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Thái Nguyên đăng ký xét tuyển.

Căn cứ kết quả học tập và làm bài thi, toàn tỉnh có 11.884 học sinh đủ điều kiện tốt nghiệp, đạt 96,55%, trong đó có 8 học sinh được miễn thi (1 HS dự đội tuyển Olympic, 7 HS khuyết tật) và 4 học sinh được đặc cách xét tốt nghiệp. Các trường có tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100% gồm: Trường THPT Chuyên Thái Nguyên, Trường THPT Chu Văn An, Trường PT DTNT tỉnh, Trường THPT Trại Cau, Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc, Trường Văn hóa I- Bộ Công an, Trường THPT Trần Quốc Tuấn, Trường THPT Đào Duy Từ, Trung tâm Giáo dục thường xuyên Phú Bình, Trung tâm Giáo dục thường xuyên Sông Công, Trường  Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc, Trung tâm Giáo dục thường xuyên TP. Thái Nguyên.

Trần Nguyên