Khoa Ngoại ngữ kỷ niệm 10 năm thành lập

Ngày 31-12, Khoa Ngoại ngữ (Đại học Thái Nguyên) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (31/12/2007 - 31/12/2017).

Đồng chí Phạm Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho Khoa Ngoại ngữ vì có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển giai đoạn 2007-2017.

Đến dự có đồng chí Phạm Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đại diện Đại sứ quán Trung quốc tại Việt Nam; đại diện các sở, ban, ngành, lãnh đạo Đại học Thái Nguyên cùng các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh.

Kế thừa nền tảng ban đầu là Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên), Khoa có chức năng đào tạo, bồi dưỡng, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực ngoại ngữ trong xu thế hội nhập. Trải qua quá trình 10 năm xây dựng và phát triển, từ chỗ chỉ có 29 cán bộ, giảng viên, đến nay, Khoa đã có hơn 160 cán bộ, giảng viên, trong đó có 16 tiến sĩ, 14 nghiên cứu sinh và hơn 100 thạc sĩ.

Hàng năm, Khoa có nhiều giáo viên nước ngoài cùng tham gia giảng dạy. Từ 6 chuyên ngành ban đầu, hiện Khoa đã và đang tổ chức đào tạo 16 chuyên ngành bậc đại học, cao đẳng với nhiều loại hình đào tạo. Khoa được đánh giá là một trong các đơn vị đào tạo có năng lực tuyển sinh tốt, quy mô sinh viên của Khoa trong những năm gần đây luôn duy trì ổn định ở mức 3.000 sinh viên. Khoa còn được nhiều tổ chức quốc tế chọn làm địa điểm tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ để lấy chứng chỉ quốc tế.

Nhân dịp này, Khoa Ngoại ngữ được Bộ Giáo dục - Đào tạo và UBND tỉnh  tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2007-2017 và năm học 2016-2017.

Huy Toản
Nguồn: http://baothainguyen.org.vn