Đại học Thái Nguyên: Công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Đại học Thái Nguyên nhiệm kỳ 2018-2023

Ngày 7-7, tại Đại học Thái Nguyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Đại học Thái Nguyên nhiệm kỳ 2018-2023. Dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nhữ văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Công đoàn ngành, các cục, vụ trực thuộc Bộ; các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; các cơ quan, ban ngành trong tỉnh; lãnh đạo chủ chốt các khoa, viện nghiên cứu và trường thành viên.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng trao Quyết định của Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT bổ nhiệm Giám đốc Đại học Thái Nguyên.

Quyết định, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo bổ nhiệm Giáo sư,Tiến sĩ, Nhà giáo Ưu tú Phạm Hồng Quang, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên) giữ chức vụ Giám đốc Đại học Thái Nguyên nhiệm kỳ 2018-2023.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng đã gửi lời chúc mừng tân Giám đốc Đại học Thái Nguyên Phạm Hồng Quang và nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Đại học Thái Nguyên cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong 24 năm xây dựng và phát triển. Trước những yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đồng chí tân giám đốc cần huy động sức lao động sáng tạo và tinh thần đoàn kết trong toàn Đại học để triển khai thực hiện Luật Giáo dục đại học. Thứ trưởng cũng đề nghị, Đại học Thái Nguyên tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, lòng nhân ái, tính cộng đồng cho cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên; đào tạo ra con người phát triển toàn diện, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của đất nước trong giai đoạn cách mạng mới.

Đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng tân Giám đốc Đại học Thái Nguyên.

Cũng tại lễ công bố, đồng chí Bùi Xuân Hòa đã chúc mừng tân Giám đốc, đồng thời ghi nhận những đóng góp của Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo Nhân dân Đặng Kim Vui, nguyên Giám đốc Đại học Thái Nguyên trong những năm vừa qua. Đồng chí đề nghị Đảng bộ Đại học Thái Nguyên cũng như đồng chí tân Giám đốc cần tiếp tục bám sát nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên, phấn đấu đến năm 2020 cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp, trong đó trọng tâm là phát triển công nghiệp công nghệ cao, khai thác tiềm năng, thế mạnh công nghiệp du lịch và phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch và bền vững. Để thực hiện hiệu quả những mục tiêu này, Đại học Thái Nguyên cần tập trung nguồn lực, nâng cao năng lực đào tạo, nghiên cứu khoa học, tạo ra sản phẩm đào tạo, khoa học có chất lượng, uy tín, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường lao động trong nước và quốc tế; Cần phải gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo, nghiên cứu khoa học với thực tiễn sản xuất, đời sống, để Đại học thực sự trở thành động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của vùng và đất nước.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo Ưu tú Phạm Hồng Quang khẳng định, sẽ khai thác mọi nguồn lực để tiếp tục mục tiêu xây dựng Đại học Thái Nguyên thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trung tâm nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ, hợp tác quốc tế của khu vực Trung du miền núi phía Bắc và cả nước. Đồng thời, xây dựng khối đại đoàn kết nội bộ, phát huy tối đa năng lực sáng tạo của các nhà khoa học nhằm thực hiện hiệu quả đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Trần Nguyên