Công nghệ MPLS áp dụng trong mạng MEN (MAN-E)

Công nghệ chuyển mạch nhãn đa giao thức (MPLS - Multi Protocol Label Switching) áp dụng trong mạng MEN (Metro Ethernet Network) được coi là một công nghệ đầy hứa hẹn và qua một vài năm phát triển nó đã chứng tỏ được ưu thế của mình. Mạng riêng ảo trên nền chuyển mạch nhãn đa giao thức ứng dụng trong mạng MEN đã và đang là một sự lựa chọn ưu tiên của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Để bạn đọc có thể hiểu sâu sắc công nghệ MPLS áp dụng trong mạng MEN (MAN-E) cũng như thực tế triển khai ứng dụng này tại Việt Nam, tác giả Nguyễn Phạm Cường trình bày chi tiết các nội dung cụ thể trong 06 chương của cuốn sách tin hoc công nghệ MPLS áp dụng trong mạng MEN (MAN-E)

Cuốn sách công nghệ MPLS áp dụng trong mạng MEN (MAN-E) là tài liệu bổ ích và có tính thực tiễn cao đối với các nhà hoạch định mạng

Nội dung cụ thể từng chương như sau:

Chương 1: Khái niệm mạng Internet và mô hình tham chiếu OSI. Nội dung chính của chương này là đi vào trình bày nguồn gốc và quá trình phát triển của internet, những mô hình kiến trúc đa tầng

Chương 2: Mạng riêng ảo. Giới thiệu chung về mạng riêng ảo. Các loại mạng riêng ảo: VPN truy cập từ xa, VPN qua từng site, VPN dựa vào tường lửa. Các mô hình mạng riêng ảo: VPN xếp chồng, VPN ngang hàng

Chương 3: Chuyển mạch nhãn đa giao thức. Tổng quan về chuyển mạch nhãn đa giao thức, kiến trúc và các giao thức cơ bản của MPLS; vai trò của MPLS trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ; các giao thức chính, chức năng và ứng dụng của định tuyến ràng buộc MPLS; mô hình mạng riêng ảo BGP/MPLS VPN; cách thức xây dựng mạng đường trục MPLS; mạng quang và ý tưởng hướng tới GMPLS và MPlS; mô phỏng hoạt động mạng MPLS kỹ thuật DIFFSERV dựa trên phần mềm mã nguồn mở NS và MNS.

Chương 4: Các dịch vụ tiềm năng trên nền Metro Ethernet Network. Nội dung chính của chương là giới thiệu chung về các các dịch vụ tiềm năng trên nền Metro Ethernet Network , các dịch vụ điểm- điểm, đa điểm- đa điểm, dịch vụ EMS, dịch vụ ERMS

Chương 5: Ứng dụng của MPLS để triển khai MPLS BGP VPN. Giới thiệu chung về ứng dụng của MPLS, kiến trúc và nguyên tắc hoạt động
Chương 6: Thực tế triển khai tại Việt Nam.
Cuốn sách tin học này là tài liệu bổ ích và có tính thực tiễn cao đối với các nhà hoạch định mạng, các nhà nghiên cứu và phát triển mạng và các kỹ sư đang vận hành trên toàn hệ thống viễn thông Việt Nam; đồng thời là tài liệu phục vụ nghiên cứu và học tập cho sinh viên chuyên ngành viễn thông.

Ký hiệu xếp giá: 004.67 CUO

Vị trí: kho sách Chuyên khảo tầng 2 - Trung tâm Học liệu - Đại học Thái Nguyên.

TTHL