5 trường đại học tại Việt Nam lọt top 400 đại học tốt nhất châu Á

Mới đây, Tổ chức xếp hạng QS đã công bố bảng xếp hạng 400 trường ĐH ở Châu Á trong đó có 5 trường đại học của Việt Nam.

Theo Bảng xếp hạng đại học châu Á 2018 (QS Asia University Rankings 2018) mới công bố, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Cần Thơ và Đại học Huế đã lọt top này.

Đại học Quốc gia Hà Nội. Ảnh: Internet.

ĐH Quốc gia Hà Nội dẫn đầu các trường ĐH Việt Nam để xếp thứ 139. Các vị trí tiếp theo thuộc về trường ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh (tăng từ vị trí 147 lên 142), ĐH Bách khoa Hà Nội (tăng từ nhóm 301- 350 lên nhóm 291-300), ĐH Cần Thơ (từ nhóm 251- 300 xuống nhóm 301- 350) và ĐH Huế (từ nhóm 301- 350 xuống 351- 400).

Quacquarelli Symonds(QS) vốn là công ty Anh quốc chuyên nghiên cứu về Giáo dục thế giới do Nunzio Quacquarelli thành lập năm 1990. Bảng xếp hạng đại học thế giới QS là bảng xếp hạng thường niên, uy tín về thứ hạng các trường đại học trên thế giới.

5 trường đại học của Việt Nam. Ảnh: Internet

Tiêu chí để xếp hạng của QS dựa trên cơ sở lấy ý kiến tư vấn của các nhà khoa học và các nhà tuyển dụng trong khu vực, tỷ lệ giảng viên, chất lượng, số trích dẫn bài báo khoa học…

Top đầu của bảng xếp hạng đại học thế giới QS là Đại học Quốc gia Singapore (NUS); Đại học Công nghệ Nanyang Singapore (NTU); Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong; Viện Khoa học và Công nghệ nâng cao Hàn Quốc (KAIST); Đại học Hong Kong.

Khôi Minh